Ống thổi nồng độ cồn bằng chất liệu gỗ, bột tre thân thiện với môi trường - ATV cung cấp thiết bị giao thông, an ninh hình sự chuyên nghiệp

Ống thổi nồng độ cồn bằng chất liệu gỗ, bột tre thân thiện với môi trường

Hiện nay các sản phẩm từ nhựa là những vật dụng phổ biến trở nên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt của con người. Sự ra đời của các sản phẩm từ nhựa mang lại các tiện ích, nhưng nó cũng chính là tác nhân gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Ước tính, mỗi năm có hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra tại Việt Nam nhưng chỉ 27% trong số đó được tái chế. Việt Nam cũng đang đối mặt với nguy cơ trở thành bãi tập kết rác toàn cầu với lượng rác thải nhựa tăng đến 200% trong năm qua.Trong những năm qua, Việt Nam cũng đã phát động rất nhiều phong trào “nói không với rác thải nhựa” .Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện chính sách, chiến lược để kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng sản phẩm từ nhựa trong sinh hoạt, quản lý chất thải rắn. Phấn đấu đến năm 2021, các chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Một trong những đồ nhựa dùng một lần mà lực lượng CSGT đang phải sử dụng từ trước đến nay đó chính là ống thổi dẫn khí cho máy đo nồng độ cồn. Với quy định sử dụng một lần thì hàng năm số lượng ống thổi nhựa thải ra môi trường là không nhỏ. Để giải quyết tình trạng này, Cục Cảnh Sát Giao Thông và công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ An Toàn Việt đã kết hợp nghiên cứu đưa ra giải pháp thay thế ống thổi nhựa dành cho máy đo nồng độ cồn hoàn toàn mới bằng ống thổi chất liệu gỗ tự nhiên, bột tre… Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền khép kín, với cách đóng gói mỗi ống thổi là một túi giấy, rất tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm mới có ưu điểm vượt trội là rất dễ phân hủy, thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được viện đo lường Việt Nam kiệm nghiệm cho kết quả đo chính xác.

Đây là tin vui vừa cho lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ, vừa cho người dân khi được sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng. Ngoài ra sử dụng ống thổi máy đo nồng độ cồn bằng gỗ, bột tre còn tạo công ăn việc làm, tăng thêm nguồn thu nhập cho nông dân vùng trồng nguyên liệu, góp phần nâng cao đời sống cho bà con nông dân. Với phương châm “bảo vệ môi trường chính là bảo vệ tương lai cho thế hệ mai sau” , chính vì vậy công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ An Toàn Việt quyết định: phân phối sản phẩm này ra thị trường với giá thành rẻ hơn ống thổi bằng nhựa, mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để xây dựng môi trường sống thật sự trong lành.